Dự án “treo” khiến người dân rơi vào tình cảnh có đất cũng như không

Giới thiệu: Dự án khu Đông - Trang thông tin giới thiệu các dự án khu Đông được đánh giá là một trong những thị trường đầy tiềm năng tại TPHCM. Trong đó phải kể đến thị trường căn hộ quận 2căn hộ quận 9 đang ngày càng phát triển nhờ cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh đồng bộ.

“Tuy nhiên, tôi cho đây là một bước lùi do mình không đủ tiềm lực nên khu cải tạo không thể hoàn toàn, tốt đẹp bằng khu đô thị mới được”, nguyên Phó phong cách thiết kế sư trưởng Sài Gòn nhận định. Còn tổng chi phí triển khai phải mất vài ngàn tỉ đồng, không thể triển khai được. Theo ông Hồng, sau thời điểm hoàn thiện việc cắm ranh mốc và quy chế quản lý chỉnh trang khu đô thị, huyện sẽ tổ chức đầu tư chi tiêu, nâng cấp, mở rộng toàn bộ hẻm trong hai khu vực nói trên theo phương thức Nhà nước và nhân dân cùng làm.

“Chúng tôi thấy chừng đó cũng chưa ạ?đủ. Theo số liệu từ Sở Tài nguyên – Môi trường Thành phố mang tên Bác, ngày nay Thành phố mang tên Bác còn tầm 570 dự án “treo” với tổng diện tích S hơn 20.000 ha, trong đó phần lớn dự án đã án binh bất động hơn hai mươi năm. Kéo dài như vậy, người dân không tồn tại đất để sản xuất, còn đất trong dự án bỏ hoang rất lãng phí.

nói. Hiện các quận, huyện đang rà soát, triển khai điều tiết. Đến năm nhâm thìn, UBND Sài Gòn chấp thuận điều tiết theo hướng xóa sổ xây dựng 9 khu.

Nếu cứ dùng dằng thế này, thiên nhiên của người dân rất gian truân”. “Tôi chỉ mong ước được thấy bà con đi lại thuận tiện trên con hẻm trong sạch, khang trang trước lúc nhắm mắt”. Hiện bà Bụi còn một thửa đất rộng tầm 500m2, nhưng không xây được nhà nên phải đi thuê lại nhà của chính nhà đầu tư đất mình để ở.

Theo ghi nhận của phóng viên báo chí Báo Đấu thầu, vừa mới qua ở các quận, huyện như Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, quận 8.. Ở khía cạnh quản lý địa phương, sẽ tạo nên thuận lợi cho công tác quản lý đất đai, phù hợp được dân sinh sống và làm cho xong được vấn đề xây dựng không phép trên địa phận. Một số xây dựng “treo” nếu như không triển khai được sẽ gây tổn thất trong hướng phát triển chung của TP.

Còn tại huyện Hóc Môn, do không thể triển khai xây dựng, UBND Thành phố mang tên Bác đã ra quyết định tịch thu 2 dự án xây dựng khu công nghiệp là Phước Hiệp, Xuân Thới Thượng thành điểm người ở vùng quê hiện hữu và đất sản xuất nông nghiệp. Đó là dự án khu dân sinh sống Him Lam và khu tác dụng 11B trong khu khu đô thị Nam TP với tổng quy mô lên tới gần 70 ha. Dĩ nhiên, những dự án vừa xóa sổ xây dựng “treo” vừa mới qua chỉ là một phần rất nhỏ trong gần 570 dự án nêu trên.

Theo khảo sát sơ bộ của UBND Q.Tân Bình, để triển khai tuyến này rất có thể phải tốn vài ngàn tỉ đồng. Với quyết tâm xóa xây dựng “treo”, UBND Sài Gòn vừa mới qua đã tịch thu vô số dự án không triển khai đúng lên kế hoạch. Cùng với điều tiết xây dựng nhiều khu, nhiều quận, huyện còn ý kiến đề nghị giảm lộ giới nhiều tuyến dự phóng “treo” hàng chục trong năm này.

Hàng loạt dự án “treo” trên địa phận Thành phố mang tên Bác đã được tổ chức chính quyền TP xóa sổ và điều tiết xây dựng để trả lại quyền lợi và nghĩa vụ cho người dân. Ông Ngô Văn Dũng – nhân viên Phòng quản lý khu đô thị UBND Q.Tân Bình – cho thấy có nhiều khu vực xây dựng, đường dự phóng được “vẽ” ra nhưng bao nhiêu năm không triển khai gây tác động đến người dân. Trong số này, phần nhiều là các ô phố đã được xây dựng thành đất khu vui chơi công viên cây xanh, đất dự án công trình cộng đồng, đất giáo dục, đất hỗn hợp, trung tâm thương mại phục vụ và đường hạ tầng giao thông.

Dịch thuật từ servicedapartment.ase.vn

error: Content is protected !!